5 cách tiết kiệm tiền được nhiều người áp dụng hiệu quả

cách tiết kiệm tiền

là bước đầu tiên để xây dựng trong quá trình quản lý tài chính của bản thân để đạt đến sự giầu có. tiền là rất quan trọng, nhưng chúng ta lại không biết tiết kiệm như thế nào là hợp lý với mình. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu các tiết kiệm tiền nào sau đây phù hợp với mình để áp dụng nó vào cuộc sống. Dưới đây là 5 hiểu quả mà nhiều người đã áp dụng khá thành công.

cach tiet kiem tien hieu qua
tối đa

Ghi lại thu nhập và chi tiêu của mình

Hẳn cách bạn sẽ biết được thu nhập của bản thân mình trong 1 tháng là bao nhiêu, nhưng để biết về những chi tiêu trong một tháng thì các bạn không thể nắm rõ được hay có thể nói là mất sự kiểm soát trong chi tiêu.

Để thực hiện một cách hiệu quả thì các bạn cần phải ghi chép lại các khoản chi tiêu của mình để từ đó các tháng sau các bạn sẽ biết được những khoản chi nào nên chi , những khoản chi nào không thực sự cần thiết có thể bỏ.

Bạn cần tập thói quen ghi lại chi tiết các khoản chi mỗi ngày, nó sẽ giúp bạn kiểm soát tiền ra đi không ký do và sẽ dư ra mỗi tháng bao nhiêu

Thiết lập các mục tiêu rõ ràng

Đặt mục tiêu rất cần thiết ở bất cứ hoạt động hay lĩnh vực kinh doanh nào mà bạn muốn đạt được thành công. Bạn cần đặt mục tiêu một cách rõ ràng, lần lượt thực hiện các mục tiêu đó. Tránh đặt những mục tiêu quá cao và đặt mục  tiêu không cụ.

Nếu bạn đặt mục tiêu quá cao thì để thực hiện mục tiêu đó vừa khó khăn , vừa hao tiền. Tránh việc thực hiện mục tiêu quá cao dẫn đến số tiền mà bạn có sẽ tập trung vào mục tiêu đó đến khi xong thì lại ko có tiền để thực hiện các mục tiêu khác.

Nếu bạn đặt mục tiêu không cụ thể, không sắp xếp được mục tiêu nào trước mục tiêu nào sau thì việc thực hiện sẽ ko tập trung mà lan mỗi loại một ít sẽ làm cho tiền của bạn nhanh hết mà không có mục tiêu nào thực hiện được

Lập danh sách mua sắm

Việc nên các danh sách mua sắm cũng vô cũng cần thiết để tiết kiệm. Bạn phân ra các danh sách một là các mặt hàng thiết yếu cho cuộc sống sinh hoạt và hai là các mặt hàng phát sinh: quần áo, đồ ăn vặt,….

Để có danh sách mua sắm tối ưu nhất thì các bạn lên ghi chép lại tất cả những gi mjk mua trong một tháng để từ đó phân ra các mặt hàng thiết yếu phục vụ cho cuộc sống của mình

Hạn chế vay mượn

Việc vay mượn tiền tại các ngân hàng hay các tổ chức cho vay khác đồng nghĩa với việc mỗi tháng các bạn sẽ chịu một khoản chi phí lãi. Điều này cũng là tác nhân ảnh hưởng trực tiếp khả năng của các bạn.

Việc vay mượn hay cân nhắc kỹ, để có thể tối ưu hóa số tiền mình phải chi trả lãi cho ngân hàng hay các tổ chức cho vay

bằng cách đầu tư sinh lời hay gửi tiết kiệm tại các ngân hàng

Đây cũng là cách được rất nhiều người nghĩ đến cách này. Gửi tiết kiệm tại các ngân hàng thí số tiền tiết kiệm của bạn sẽ an toàn nhưng lời sinh ra sẽ thấp hơn so với đầu tư vào hay cho mượn ngoài thì khả năng sinh lời cao khoảng 15% , nhưng nó đem lại rủi ro mất tiền cao .

Vì vậy để các bạn cũng nên cân nhắc kỹ để có thể vừa được tiền vừa có khả năng sinh lời từ số tiền tiết kiệm này.

Tiết kiệm từ những hành động nhỏ nhất

Để tiết kiệm được tiền các bạn cần trước tiên là tiết kiệm nhưng thủ nhỏ nhất quanh chúng ta, những đồ dụng, vật dụng phục vụ sinh hoạt hằng ngày.

  • Tắt bớt đèn hoặc thiết bị điện nếu không sử dụng đến.
  • Lựa chọn cửa hàng có chương trình giảm giá với những sản phẩm tương đương nhau.
  • Sử dụng thẻ thành viên để được ưu đãi nhiều hơn.
  • Nếu di chuyển gần nhà hoặc gần cơ quan, bạn nên đi bộ để tiết kiệm xăng và có thể tranh thủ vận động cơ thể.
  • Không nên chi cho việc giải trí nhiều như xem phim ở rạp, thay vào đó bạn có thể thưởng thức bộ phim hay trên các trang phim online.
  • Tự nấu ăn để tiết kiệm và vệ sinh hơn đi ăn tiệm ở ngoài.

Trên đây chỉ là một số cách tiết kiệm mà các bạn lên tham khảo. Còn có rất nhiều cách tiết kiệm hiệu quả khác nhau của mỗi người. Hãy chọn cho mình cách tiết kiệm hiệu quả nhất, phù hợp với thu nhập cũng như hoàn cảnh của các bạn.

==>Đọc thêm: TOP 10 NGHỀ TAY TRÁI HÁI RA TIỀN CHO DÂN VĂN PHÒNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *