Bốc họ là gì? Bốc bát họ là gì? Có nên bốc bát họ không?

bốc bát họ

Bốc họ là gì? là gì? đây là những cụm từ mà nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Vậy cụ thể là gì? Bốc bát họ có phạm pháp không? Hãy tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Bốc bát họ là gì?

là gì? Có nên vay bốc bát họ không?

Bốc họ hay còn gọi là chắc hẳn không phải là thuật ngữ xa lạ với mọi người chúng ta nhưng định nghĩa là gì thì có thể nhiều người chưa được biết. Bốc bát họ là một hình thức chơi họ giữa các cá nhân cho vay tiền với nhau, làm việc dựa trên những mối quan hệ cá nhân trong một khu vực. Đây là một hình thức vay vốn không cần nhiều thủ tục phức tạp, hay cũng không cần chứng minh tài chính gì cả và bất chấp tuổi tác. Chỉ cần mang chứng minh thư và sổ hộ khẩu đến địa chỉ cho vay bốc bát họ sẽ nhận được tiền sau khi làm xong thủ tục.

Đây được coi là một hình thức vay vốn không thông qua pháp luật nhà nước vì vậy lãi suất thường rất cao. Lãi suất vay theo hình thức bốc họ này tính theo ngày, theo tháng có thể lên đến cắt cổ nếu vay dài hạn, lãi mẹ đẻ lãi con.

Điều kiện để vay

Vay cũng là một hình thức vay tiền đang được áp dụng phổ biến ở một số các tỉnh thành lớn. Điều kiện để có thể vay được bốc họ như sau:

  • Chứng minh thư nhân dân và sổ hộ khẩu (photo): Hạn mức vay vốn có thể được dựa trên công việc và ngôi nhà mà bạn đang sở hữu. Bạn chỉ cần mang chứng minh thư và sổ hộ khẩu đến nơi cho vay bốc họ, sau đó sẽ có người thẩm định hồ sơ của bạn để quyết định hạn mức cho vay. Sau khi thẩm định xong, bạn sẽ nhận được tiền
  • Nếu bạn muốn vay được với hạn mức cao hơn, thì có thể bạn cần chứng minh mức thu nhập bình quân hàng tháng của bạn. Sau đó, cửa hàng tài chính sẽ thẩm định và đưa ra hạn mức vay cho bạn.
  • Trường hợp có chứng minh thư và sổ hộ khẩu gốc, thì hạn mức vay vốn có thể sẽ cao hơn từ 20 triệu đến 50 triệu. Và thời gian thanh toán có thể từ 6 tháng đến 1 năm nhé!

có thể nói rủi ro rất cao vì lãi suất dường như cắt cổ, lãi suất được áp dụng như vay nặng lãi xã hội đen. Chính vì thế mà nhiều dẫn đến phá sản do không thanh toán được cả gốc lẫn lãi. Trường hợp này có thể sẽ bị siết tài sản để thanh toán tất cả các khoản đã vay hoặc có thể sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

Vay có phạm pháp không?

Theo pháp luật Việt Nam năm 2015 đã chỉnh sửa và bổ sung vào năm 2017 thì cho vay nặng lãi được coi là phạm pháp và xử phạt hành chính, cũng là một hình thức như vậy.

Trên thực tế khi bạn vay lên đến 11 triệu nhưng nhận lại chỉ được 9 triệu với mức lãi suất cao hơn rất nhiều so với ngân hàng. Hình thức cho vay bốc bát họ này được thỏa thuận giữ bên vay và bên cho vay nên người cho vay có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Có nên vay bốc họ không?

Đây là một hình thức vay tiền nóng nhanh chóng với thủ tục đơn giản so với các hình thức vay vốn khác. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những cách vay cuối cùng mà bạn lựa chọn đến khi không còn cách nào để vay vốn nữa. Bạn chỉ nên vay bốc bát họ theo hình thức nếu thực sự đang cần tiền gấp  và có thể chi trả trong ngày. Còn ngoài ra, bạn không nên vay theo kiểu bốc bát họ như này, mà nên chọn phương án tối ưu hơn như vay thế chấp tài sản hoặc vay bạn bè hoặc người thân trong gia đình. Đây là những cách giải quyết giúp bạn tránh khỏi những vấn đề tài chính kịp thời mà không phải trả lãi cắt cổ.

co nen boc ho khong

Những điều cần lưu ý khi vay bốc bát họ

Cũng biết rằng vay bốc bát họ là một hình thức vay vốn không được pháp luật thừa nhận nhưng nếu không may rơi vào trường hợp cấp bách vẫn cần phải nghĩ đến. Vậy nên,nếu bạn đi vay bốc bát họ thì cần chú ý các vấn đề sau:

  • Lãi suất  của việc vay bốc bát họ cao thậm chí rất cao từ 20-30% các hình thức vay vốn thông thường khác hay vay vốn từ các ngân hàng.
  • Ưu điểm của hình thức vay này bạn sẽ được giải ngân một khoản tiền nhanh chóng  với thủ tục đơn giản nhưng lại có yếu điểm là nguy hiểm và có khả năng đe dọa đến tính mạng nếu như không thanh toán được hết cả gốc lẫn lãi. Số nợ cả gốc cả lãi sẽ được cộng dồn vào từng ngày lên đến con số không tưởng.
  • Đa số những người đi vay bốc bát họ thường rơi vào bước đường cùng nên mới chọn hình thức vay này. Họ thường vay lén gia đình, không muốn cho gia đình họ biết cho đến khi vỡ lở mọi chuyện.

Để không rơi vào hoàn cảnh như thế này bạn nên định hướng cho mình một kế hoạch cụ thể và có kế hoạch trả nợ hợp lý. Tránh để dư nợ dồn đọng, nợ mới chồng lãi mới khiến bạn xoay như chong chóng đó. Nên bàn bạc với gia đình trước khi quyết định vay bốc bát họ để được hỗ trợ khi cần thiết.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần biết về bốc bát họ. Những điều cần lưu ý khi chọn lựa vay bốc bát họ. Hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định vay bốc bát họ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *