Hướng dẫn cách tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội online nhanh nhất

tra số sổ bảo hiểm

Sổ bảo hiểm xã hội hiện nay đã trở nên quen thuộc và được sử dụng vô cùng phổ biến. Dù là ai, dù làm bất cứ việc gì thì đều có thể sử dụng sổ bảo hiểm xã hội này. Mỗi sổ bảo hiểm ấy lại có một mã số riêng và mỗi người chỉ được sở hữu một số sổ bảo hiểm xã hội ấy. Vậy số sổ bảo hiểm là gì? Làm thế nào để tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội một cách nhanh nhất và chính xác nhất? Hãy cùng tiensieutoc.com đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

tra cuu so so bao hiem xa hoi
Tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội online qua website

Số sổ bảo hiểm xã hội là gì?

Số sổ bảo hiểm xã hội là gì? –  Đây là một câu hỏi được rất nhiều người dùng sổ bảo hiểm quan tâm. Số sổ bảo hiểm xã hội hay mã số sổ bảo hiểm xã hội là một dãy số tự nhiên bao gồm 10 chữ số. Trong đó 2 số đầu là mã tỉnh còn 8 số tiếp theo là số tự nhiên bất kỳ. Số này sẽ được lập theo thứ tự làm sổ và không có sự trùng lặp, tức là mỗi người sẽ có một mã số sổ bảo hiểm xã hội cho riêng mình.

Việc cấp số sổ bảo hiểm xã hội để nhằm giúp người sử dụng có thể tra cứu thông tin của mình một cách thuận tiện hơn. Đồng thời chúng cũng giúp cho các đơn vị quản lý sổ bảo hiểm xã hội thuận tiện hơn trong việc giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội, giảm được rất nhiều thời gian trong việc kê khai, cập nhật thông tin những người tham gia bảo hiểm xã hội.

Ngoài ra, việc cấp số sổ bảo hiểm xã hội cũng giúp cho các cơ quan bảo hiểm xã hội quản lý được chặt chẽ và chính xác quá trình đóng bảo hiểm và hưởng các chế độ bảo hiểm của người tham gia bảo hiểm xã hội này. Từ đó sẽ giúp cho mọi việc liên quan đến bảo hiểm xã hội được tiến hành dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

Làm thế nào để tra cứu số bảo hiểm xã hội nhanh nhất

Việc tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội còn gây ra nhiều khó khăn cho người dùng. Có rất nhiều người dùng không biết làm cách nào để có thể tra cứu số sổ bhxh này một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hiện nay, thay vì đến các cơ quan bảo hiểm xã hội một cách thụ động như trước kia thì người dung đã có thể chủ động tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội online một cách nhanh nhất và chính xác nhất tại bất kỳ đâu.

Điều kiện để tra cứu số sổ bhxh online

Trước hết, để có thể tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội online thì người dùng cần phải có các thiết bị điện tử có kết nối mạng internet để tra cứu. Khi đó, người dùng chỉ cần truy cập vào website tra cứu bảo hiểm xã hội của các cơ quan bảo hiểm xã hội là đã biết được các thông tin liên quan đến số sổ bảo hiểm xã hội của mình.

Cách tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội online

Để có thể tra cứu được số sổ bảo hiểm xã hội, người dùng cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Người dùng cần truy cập vào trang web của cơ qua bảo hiểm xã hội là: https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-ho-gia-dinh.aspx

Bước 2: Sau khi truy cập thành công vào trang web đó, người dùng cần điền đầy đủ các thông tin về họ tên, ngày sinh, nơi sống,… tại giao diện “Tra cứu mã số bảo hiểm xã hội”, nhập mã xác thực và nhận kết quả.

 ➡ Nếu thấy hiện lên dòng chữ màu đỏ “không có kết quả tìm kiếm” thì có nghĩa là người dùng chưa đóng bảo hiểm xã hội.

 ➡ Nếu mã số bảo hiểm xã hội trùng với số sổ bảo hiểm tức là đã đồng bộ xong. Còn nếu mã số bảo hiểm xã hội không trùng với số sổ bảo hiểm xã hội, thì người dùng cần phải yêu cầu cơ quan bảo hiểm xã hội tiến hành đồng bộ lại một cách nhanh nhất.

Đó chính là cách tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội nhanh nhất và chính xác nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *