Giải chấp là gì? Những điều kiện khi giải chấp ngân hàng

Bạn đang vay ngân hàng một khoảng tiền khi đến hạn phải thanh toán ngân hàng yêu cầu bạn phải giải chấp. Vậy giải chấp là gì, hãy cùng cầm đồ Anh Hiển cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Giải chấp là gì?

Giải chấp hay gọi là giải chấp ngân hàng là một thuật ngữ dùng trong ngân hàng.

Giải chấp là việc giải trừ thế chấp đối với tài sản đang ở ngân hàng. Khi tài sản mang ra đảm bảo cho khoản vay đã hết kỳ hạn ngân hàng sẽ yêu cầu người vay phải trả hết tiền nợ.

Giải chấp là gì?
Giải chấp ngân hàng

Khi đến hạn trả nợ gốc tại ngân hàng người vay phải bắt buộc giải chấp ngân hàng. Nếu không đúng hạn việc thanh lý sẽ chuyển thành nợ quá hạn và ảnh hưởng đến uy tín người vay hay một doanh nghiệp vay. Nó ảnh hưởng rất lớn việc vay lại sau này của bạn.

Hầu hết các khoản vay có tài sản bảo đảm đều không đúng khả năng tài chính trong phương án vay vốn ngân hàng  nhất là các khoản vay ngắn hạn. Không đúng khả năng tài chính trong phương án vay thì khó trả nợ gốc đúng hạn, giải chấp, thanh lý đúng hạn.

Khi nào thì giải chấp ngân hàng

Trong hợp đồng vay đều ghi rõ thời gian kết thúc việc vay vốn và phải hoàn trả tiền vay đúng thời gian đã ký trong hợp đồng

  • Bạn trả hết nợ khoản vay cho ngân hàng.
  • Bạn đang vay nhưng muốn đổi tài sản thế chấp hiện tại sang tài sản thế chấp khác.
  • Bạn tất toán trước hạn (bán nhà , xe, vay ngân hàng khác…) và có nhu cầu rút tài sản ra khỏi ngân hàng
  • Khi bạn có nhu cầu giải chấp tài sản bạn lên ngân hàng trả hết tiền cho khoản vay. Sau đó bạn cầm phiếu nộp tiền lên gặp nhân viên tín dụng phụ trách hồ sơ của bạn và thông báo với nhân viên đó bạn muốn giải chấp ngân hàng.
  • Giúp bạn biết được tổng số tiền bao gồm tiền vốn gốc, tiền lãi vay đến ngày tất toán và lãi phạt ( nếu có) của bạn là bao nhiêu.
  • Giúp cho nhân viên tín dụng biết được nhu cầu giải chấp của bạn và tiến hành soạn hồ sơ giải chấp.

Việc giải chấp muộn người vay sẽ bị phạt quá hạn, nếu có tài sản thì sẽ bị ngân hàng đem ra đấu giá thanh lý tài sản đó.

Giải chấp ngân hàng cần những gì?

Sau khi nhận được thông tin giải chấp của bạn thì nhân viên tín dụng sẽ soạn hồ sơ giải chấp cho bạn.

  • Giấy đề nghị giải chấp (tất toán) ngân hàng
  • Thông báo giải chấp (3 bản)
  • Đơn xóa đăng ký giao dịch đảm bảo (2 bản)

Tất cả những hồ sơ này được ngân hàng soạn sẵn cho bạn. Sau khi giám đốc hoặc người được ủy quyền của ngân hàng ký và đóng dấu.
Nhân viên ngân hàng sẽ giao cho bạn toàn bộ hồ sơ giải chấp và hồ sơ tài sản của bạn.

Dịch vụ cho vay giải chấp ngân hàng là gì ?

Dịch vụ cho vay giải chấp ngân hàng là việc mà bạn muốn tất toán khoản vay tại ngân hàng mà đang khó khăn về tài chính. Vì vậy, nếu bạn không có đủ tiền để thanh toán cho ngân hàng thì bạn hãy đến với CẦM ĐỒ ANH HIỂN.  Chúng tôi sẽ giải quyết tất cả những khó khăn của bạn về tài chính một các linh động nhất. Sau đó bạn có thể vay lại ngân hàng cũ hoặc sang một ngân hàng mới. Với số tiền tương đương hoặc lớn hơn để trả lại khoản vay đó cho chúng tôi.

Nhìn chung dịch vụ cho vay giải chấp giống như đáo hạn ngân hàng vậy khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi bạn sẽ không phải lo lắng về tiền trả ngân hàng. Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn vay số tiền nhiều hơn tại ngân hàng khác.

Như vậy, giải chấp hay còn gọi là giải chấp ngân chính là thời hạn mà người vay phải hoàn trả số tiền vay của ngân hàng. Nếu quá hạn những tài sản có giá trị bảo đảm sẽ bị ngân hàng thanh lý như nhà đất, ô tô,…. Vì vậy, hãy đọc thật kỹ bài viết này để giải chấp ngân hàng đúng hạn nhé!

>> Tìm hiểu: 2 cách vay tiền ngân hàng phổ biến nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *