Kiểm tra tài khoản Vietinbank: Số tài khoản, Số dự bằng 6 cách đơn giản

kiem tra tai khoan viettinbank

Hiện nay, tài khoản ngân hàng đang được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi trên cả nước. Vậy nên, việc kiểm tra tài khoản cũng là nhu cầu thiết yếu của mỗi chúng ta. Nếu bạn đang loai hoay hoay không biết làm sao để biết số tài khoản ngân hàng Vietinbank của mình là gì? Số dự hiện tại, có bao nhiều tiền trong tài khoản thì ở bài viết này, CẦM ĐỒ Hoàng Vinh chia sẻ cho bạn 6 cách kiểm tra tài khoản đơn giản và dễ dàng nhất hiện nay.

kiem tra so du Vietinbank
Kiểm tra số dư Vietinbank

Cách kiểm tra tài khoản ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam –

VietinBank

 • Kiểm tra tài khoản trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng

Cách kiểm tra tài khoản này là một trong những cách kiểm tra tài khoản đơn giản nhất nhưng lại mất thời gian nhất. Bạn chỉ cần đến các điểm giao dịch, hoặc phòng giao dịch của ngân hàng Vietinbank  để nhờ nhân viên giao dịch kiểm tra cho. Cách kiểm tra này bạn nhớ nên mang theo CMT để chứng minh tài khoản ngân hàng của mình. Với cách kiểm tra này mặc dù đơn giản, nhưng khá tốn thời gian đi lại và chờ đợi lấy số thứ tự khi đến ngân hàng để thực hiện các giao dịch.

 • Kiểm tra tài khoản qua cây ATM

Đây cũng là cách kiểm tra tài khoản ngân hàng Vietinbank 1 cách đơn giản nhất mà hầu hết những ai có thẻ ATM đều biết cách sử dụng. Nhưng với phương pháp này thì không thuận tiện nếu bạn không thể đi đến được cây ATM gần nhất. Còn đối với các trường hợp còn lại đều có thể rút tiền từ tài khoản và kiểm tra được tài khoản ở cây ATM bằng cách:

Bước 1: Đưa thẻ vào khe đọc thẻ ATM theo chiều mũi tên in trên từng thẻ ATM

Bước 2: Chọn ngôn ngữ Tiếng Anh/ Tiếng Việt

Bước 3: Nhập mã pin ( Lưu ý: che bàn phím khi nhập mã)

Bước 4:

 • Chọn mục “Vấn tin tài khoản” nếu bạn muốn kiểm tra tài khoản.
 • Chọn mục “Rút tiền” nếu bạn muốn rút tiền

Bước 5:

 • Chọn In sao kê ( chọn lấy biên lai hoặc không)
 • Nhập số tiền muốn rút sau đó nhấn Enter

Bước 6:

 • Xem số dư trên màn hình hoặc số dư trên biên lai
 • Nhận số tiền từ nơi nhận tiền.

Bước 7: Chọn tiếp tục giao dịch khác hoặc không

Bước 8: Kết thúc giao dịch và lấy lại thẻ ATM

Lưu ý: bạn có thể mang thẻ Vietinbank ra bất kỳ cây ATM của cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng đều được. Bởi hiện nay, hầu hết mọi ngân hàng đều liên kết với nhau để tiết kiệm thời gian cho khách hàng trong quá trình di chuyển và rút tiền. Nhưng nếu bạn giao dịch trên cây ATM khác ngân hàng thì có thể bị mất 1 chút phí giao dịch, tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng.

Kiểm tra tài khoản Vietinbank tại cây ATM
 • Kiểm tra tài khoản qua tin nhắn SMS của điện thoại

Đây là cách kiểm tra thông qua tin nhắn điện thoại hay còn gọi là SMS Banking. Với cách kiểm tra này bạn có thể vấn tin tài khoản và kiểm tra các giao dịch mọi lúc mọi nơi bằng cách soạn tin nhắn trực tiếp trên điện thoại của mình. Cách kiểm tra này bạn không cần phải di chuyển ra các điểm giao dịch hoặc cây ATM mà vẫn có thể kiểm tra được một cách nhanh chóng. Nếu bạn đã đăng ký tài khoản SMS Banking thì bạn kiểm tra bằng cách soạn tin nhắn như sau:

 • Kiểm tra số dư trong TK mặc định soạn tin: CTG SD gửi 8149
 • Kiểm tra số dư trong TK khác soạn tin: CTG SD SoTaikhoan gửi 8149

Lưu ý: Tài khoản mặc định là tài khoản đăng ký ban đầu

Phí dịch vụ: 1.000 VNĐ

 • Kiểm tra tài khoản qua ứng thoại VietinBank IPay

Đây là một cách kiểm tra thông dụng nhờ ứng dụng Vietinbank IPay. Với cách kiểm tra này bạn chỉ cần đến các điểm giao dịch gần nhất để đăng ký dịch vụ. Sau đó bạn sẽ được cấp tài khoản và mật khẩu đăng nhập, thường tài khoản sẽ là số điện thoại của bạn. Đây là tiện ích tiện lợi và nhanh chóng nhất.

Vietinbank Ipay
Kiểm tra số dư tài khoản qua Vietinbank Ipay

Tiếp theo,bạn tải ứng dụng VietinBank IPay về điện thoại của bạn bằng App Store hoặc CH Play. Kích hoạt ứng dụng sau đó đăng nhập tài khoản và password do ngân hàng cung cấp. Tại giao diện trang chủ bạn chọn mục “ KIểm tra tài khoản” để vấn tin tài khoản hiện có.

 • Kiểm tra tài khoản qua Internet Banking

Đây chính là cách kiểm tra thông qua dịch vụ trực tuyến của ngân hàng Vietinbank đối với thẻ E-Partner. Trước khi muốn sử dụng cách này, bạn cần đến điểm giao dịch của Vietinbank gần nhất để đăng kí và được cấp tài khoản trước. Sau đó đăng nhập vào trang chủ của Vietinbank để đăng nhập tài khoản. Tại trang chủ của Vietinbank bạn chọn mục “Tài khoản ” để kiểm tra số dư hiện có. Ngoài ra, với ứng dụng này bạn có thể thực hiện các thao tác chuyển khoản online đến các ngân hàng khác mà không cần mất thời gian di chuyển đến các điểm giao dịch.

 • Kiểm tra tài khoản bằng cách gọi điện thoại trực tiếp đến tổng đài của ngân hàng Vietinbank

Ngoài các cách kiểm tra tài khoản bên trên, bạn có thể kiểm tra tài khoản bằng cách gọi điện trực tiếp đến tổng đài hỗ trợ khách hàng của Vietinbank. Đối với cách kiểm tra này bạn cần cung cấp đầy đủ và chính xác tài khoản và thông tin tài khoản của bạn. Số Hotline đường dây nóng của ngân hàng Vietinbank là1900558868.

Trên đây là 6 cách kiểm tra tài khoản được áp dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay đối với ngân hàng Vietinbank nói riêng và các ngân hàng khác nói chung. Mỗi một cách kiểm tra sẽ thích hợp với từng đối tượng khác nhau. Vậy nên bạn hãy lựa chọn theo cách kiểm tra phù hợp nhất với bạn nhé!

==> Đọc thêm: CÁCH TÍNH LÃI SUẤT NGÂN HÀNG ĐẦY ĐỦ, DỄ HIỂU NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *