Lãi suất ngân hàng nào cao nhất? Nên vay tiền ở ngân hàng nào?

Khi bạn đang có nhu cầu gửi thì điều đầu tiên bạn quan tâm đến lãi suất ngân hàng nào cao nhất? Sau đây là lãi suất một số ngân hàng tiêu biểu được áp dụng từ đầu năm. Xem ngân hàng nào lãi suất cao nhất và nên ở ngân hàng nào nhé.

ngan hang
Một số ngân hàng tiêu biểu ở Việt Nam

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay

Sau một thời gian biến động toàn cầu lãi suất huy động tại Việt Nam để thu hút vốn kinh doanh tự có. Cuối năm 2019 đầu năm 2020 thì lãi suất các ngân hàng đã được thay đổi so với giá niêm yết trước đó.

Khách hàng thường thì không muốn mạo hiểm với những khoản của mình. Vì vậy, gửi tiết kiệm ngân hàng là một trong những phương án tối ưu nhất cho khách hàng. Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng phổ biến các dịch vụ gửi tiết kiệm trong thời gian ngắn hạn hoặc dài hạn để phù hợp với các lựa chọn của khách hàng.

Lãi suất ngân hàng VPBANK

Khảo sát sơ bộ toàn bộ thị trường biến động lãi suất hiện nay từ các ngân hàng điện tử cho thấy, mức lãi suất huy động của các ngân hàng có sự chênh lệch đáng kể. Nhưng ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBANK) đang là một trong những ngân hàng có mức lãi suất cao nhất thị trường hiện nay. Ngân hàng áp dụng mức lãi suất 8.5%/ năm với số tiền không hạn chế. Cùng hạn mức tài khoản giống nhau và thời gian giống nhau thì sự chênh lệch về lãi suất giữa ngân hàng cao nhất và thấp nhất có thể lên đến 1% trên năm.  

Tuy nhiên, mức lãi suất tại các ngân hàng thường được biến đổi liên tục theo thời gian. Ngoài ngân hàng VPBANK bạn cũng có thể tham khảo lãi suất một số các ngân hàng dưới đây với mức lãi suất được áp dụng từ đầu năm 2020.

Lãi suất ngân hàng

Hiện nay, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam đang áp dụng với mức lãi suất là 6,9%/ năm. Như vậy, quý khách hàng sẽ căn cứ vào mức lãi suất này để tính toán được mức lãi suất khác như 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng,… Thời hạn khác nhau thì lãi suất sẽ được tính khác nhau và dao động tối thiểu từ 4,3% đến tối đa 6,9%.

Lãi suất ngân hàng Vietcombank

Đối với ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam VietcomBank,  quy định mức lãi suất đối với khách hàng cá nhân cao nhất là 6.5%/ năm.

Ngoài ra, ngân hàng Vietcombank quy định mức lãi suất đối với doanh nghiệp gửi tại ngân hàng dao động từ 4.2%/năm đến 6.5%/ năm. Tùy thuộc vào các gói hạn mức khác nhau thì mức tính lãi suất cũng khác nhau. Về bản chất thì gửi càng lâu thì lãi suất càng cao. Gửi theo kì hạn 1 tháng, thì lãi suất sẽ được cộng dồn vào những tháng tiếp theo.

Lãi suất

Agribank là ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Việt Nam có mức lãi suất khá cạnh tranh. Đây là một trong những ngân hàng của nhà nước. Mức lãi suất quy định của ngân hàng Nông nghiệp dành cho khách hàng cá nhân là 6,8%/năm. Mặt khác, mức lãi suất dành cho đối tượng khách hàng là chủ doanh nghiệp, công ty cũng là 6,8%/ năm.

Lãi suất ngân hàng Techcombank

Mức lãi suất được quy định tại ngân hàng Techcombank là 6.9%/ năm đối với kỳ hạn 36 tháng. Như vậy, nếu thời gian gửi ngắn hạn thì lãi suất có thể thấp hơn mức lãi suất / năm là 6.9%. Ngoài ra, đối với đối tượng khách hàng là chủ doanh nghiệp hoặc công ty mức lãi suất lên đến 6.8%/ năm với số tiền lên đến 5 tỷ đồng. .

Lãi suất ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank hiện nay đang áp dụng mức lãi suất cao nhất dành cho khách hàng cá nhân là 7,6%/năm đối với kì hạn 24 tháng và số tiền tối thiểu 500 triệu đồng. Vô hình chung,lãi suất tại đây sẽ tăng giảm tùy thuộc vào thời gian gửi tiết kiệm và số tiền gửi tiết kiệm sẽ được tính các mức lãi suất khác nhau.

Tại sao nên chọn ngân hàng có mức lãi suất cao nhất?

Khi bạn có nhu cầu mang tiền đi gửi tiết kiệm thì việc lựa chọn lãi suất ngân hàng nào cao nhất là điều hết sức bình thường. Điều này ảnh hưởng và liên quan trực tiếp đến lợi ích của khách hàng  mà mỗi ngân hàng sẽ có những quyền lợi khác nhau. Mức lãi suất cao hay thấp đều do thời hạn gửi tiết kiệm và số tiền gửi tiết kiệm quy định.

Một ngân hàng có mức lãi suất cao dành cho khách hàng thì có những lợi thế sau:

  • Thu hút được nhiều khách hàng mang tiền đến gửi tiết kiệm → tăng thêm lợi nhuận cho ngân hàng.
  • Kích thích khách hàng tin tưởng để thực hiện các giao dich liên quan như mở thẻ tín dung, vay thế chấp tài sản,….

Như vậy, các bạn đã biết được Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBANK) là một trong những ngân hàng đang áp dụng mức lãi suất cao nhất cho khách hàng. Vì vậy, nếu có nhu cầu gửi tiết kiệm đừng bỏ qua tìm hiểu tại ngân hàng này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *