Sao kê tài khoản ngân hàng là gì? Các loại sao kê tài khoản

Bạn có tài khoản ngân hàng, thường xuyên sử dụng tài khoản để thanh toán các khoản chi tiêu nhỏ lẻ lẫn hay lớn. Bạn không thể nhớ hết được thông tin số dư tài khoản, vì vậy bạn cần sao kê tài khoản để có quản lý tốt việc chi tiêu của mình. Vậy sao kê tài khoản ngân hàng là gì? 

Sao kê tài khoản ngân hàng là gì
Sao kê tài khoản ngân hàng Techcombank

Sao kê tài khoản ngân hàng là gì?

Sao kê tài khoản ngân hàng là sự liệt kê chi tiết bằng văn bản các thông tin phát sinh tiền ra vào trong tài khoản thanh toán cá nhân hay một tổ chức. Nó hiển thị tất cả thông tin chi tiết về thời gian, số tiền các giao dịch mua sắm tiêu dùng…. của một tài khoản

Nếu bạn thường xuyên sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến, một tháng có thể phát sinh rất nhiều giao dịch ra vào tài khoản, đối với những khoản chi tiêu lớn, có thể bạn sẽ nhớ, nhưng những khoản lặt vặt nhỏ lẻ thì không. Lúc này, nếu muốn quản lý hoạt động chi tiêu qua tài khoản bạn cần có sao kê tài khoản.

Các loại sao kê tài khoản ngân hàng

Sao kê tài khoản trực tuyến

Đây là hình thức sao kê tài khoản được tích hợp sẵn trong các ứng dụng của ngân hàng

Với ứng dụng này các bạn có thể xem sao kê chi tiết mọi lúc mọi nơi. 

Sao kê trực tiếp giúp bạn quản lý tốt trong việc chi tiêu và không được sử dụng để làm các giấy tờ thủ tục như vốn mua nhà mua xe ….

Sao kê trực tiếp

Sao kê trực tiếp là một văn bản có các thực của ngân hàng bằng dấu đỏ. 

Sao kê trực tiếp này giúp bạn quản lý tốt tài khoản và có thể dùng văn bản này để hoàn thiện hồ sơ, nó được đảm bảo các thủ tục pháp lý liên quan

Ngoài ra các bạn có thể in sao kê tại các cột ATM nếu bạn không có ứng dụng vụ interbanking và không muốn ra ngân hàng để in sao kê

Thủ tục sao kê tài khoản

Với việc sao kê trực tuyến thì khá đơn giản.Bạn chỉ cần có tài khoản và đăng nhập vào ứng dụng vào mục sao kê tài khoản là các bạn có thể xem được, tuỳ thuộc vào giao diện internet banking của từng ngân hàng mà có các mục khác nhau.

Còn việc in sao kê trực tiếp thì cũng khá đơn giản nhưng mất nhiều thời gian để đến ngân hàng. Tuy nhiên sao kê trực tiếp lại có thể được sử dụng làm các giấy tờ trong hồ sơ thủ tục hành chính còn sao kê trực tuyến lại không.
Khi đi in sao kê tại ngân hàng bạn chỉ cần đem CMND/thẻ căn cước và yêu cầu in sao kê, chi phí có thể khác nhau giữa các ngân hàng. Thông thường các ngân hàng sẽ cấp miễn phí một sao kê tài khoản mỗi tháng, nếu bạn muốn in thêm, chi phí có thể rơi vào khoảng 5.000 đồng/trang.

Tác dụng của việc in sao kê tài khoản

Như đã nói ở trên, việc in sao kê tài khoản ngân hàng giúp các bạn biết mức chi tiêu của mình để có thể quản lý một cách hợp lý chi tiêu của bản thân. Sao kê tài khoản giúp mình biết được lãi suất tiền gửi tại ngân hàng hàng tháng.

Ngoài tác dụng trên in sao kê văn bản có dấu xác nhận của ngân hàng còn có thể được dùng để hoàn tất các thủ tục vốn tại các ngân hàng hay các công ty tài chính. Khi bạn có bảng in sao kê lương trong 6 tháng gần đây nhất có dấu xác nhận của ngân hàng và bạn được hưởng. Hãy đến với Cầm Đồ Anh Hiển để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ bạn những hình thức phù hợp nhất. 

Tóm lại, qua bài viết này các chắc hẳn đã hiểu rõ về sao kê tài khoản ngân hàng để làm gì và cũng như cách để làm in sao kê tài khoản khi cần hoàn thiện hồ sơ. Chúc các bạn sử dụng dịch vụ thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *