Tài khoản vietcombank có bao nhiêu số? Ý nghĩa của số tài khoản

Bạn đang sử dụng tài khoản của vietcombank cũng như đang sử dụng các dịch vụ của ngân hàng này, nhưng ít khi để ý đến tài khoản vietcombank có bao nhiêu số và ý nghĩa của nó như thế nào? Ở bài viết này, camdoanhhien.com sẽ giải đáp ý nghĩa của số tài khoản Vietcombank nhé!

tài khoản vietcombank có bao nhiêu số
Thẻ vietcombank

Số tài khoản là gì

Số tài khoản ngân hàng chính là một dãy số cố định do ngân hàng cung cấp cho khách hàng để thực hiện các giao dịch trên thẻ như chuyển khoản.

Số tài khoản mỗi ngân hàng khác nhau khi bạn mở tài khoản ở các ngân hàng khác nhau. Có những ngân hàng 14 số hoặc 8 số. Số tài khoản sẽ được ngân hàng cung cấp khi khách hàng nhận thẻ. Những thông tin cần thiết của thẻ như số tài khoản, mã pin ban đầu sẽ được ngân hàng để trong phong bì kèm theo thẻ
Số tài khoản này sẽ giúp cho khách hàng có thể thực hiện các giao dịch được một cách chính xác, nhanh chóng và an toàn nhất.

Tài khoản vietcombank có bao nhiêu số và ý nghĩa

Số tài khoản Vietcombank là được cấu tạo theo một cấu trúc nhất định, có sự khác nhau giữa các khách hàng.  Dãy số này được ngân hàng Vietcombank cung cấp cho mỗi khách hàng
Số tài khoản ngân hàng Vietcombank thông thường được sử dụng để thanh toán các hóa đơn trực tuyến, chuyển khoản nội bộ, chuyển khoản liên ngân hàng
Hiện nay số tài khoản Vietcombank đang bao gồm 13 số bao gồm các thông tin về chi nhánh ngân hàng, loại tài khoản, loại tiền tệ và mã khách hàng. 

Chẳng hạn ví dụ về 1 số tài khoản ngân hàng Vietcombank hiện nay chính là 071 1 00 0280994 với các nội dung được biểu thị bao gồm: 

  • 071 biểu thị mã chi nhánh, ở đây là chi nhánh Hà Nội.
  • 1  biểu thị loại tài khoản, ở đây là tài khoản thanh toán.
  • 00 biểu thị loại tiền tệ, ở đây là tiền VNĐ.
  • 0280994 biểu thị mã khách hàng, mỗi khách hàng sẽ có một mã này riêng đại diện cho khách hàng. Mã khách hàng được sử dụng để quản lý nhiều tài khoản dưới tên của một người đại diện do đó mỗi khách hàng có thể mở và sử dụng nhiều tài khoản cùng một ngân hàng dưới một mã khách hàng này.

Đặc biệt, khách hàng có thể nhận biết được số tài khoản Vietcombank qua đầu số tài khoản. Các đầu số tài khoản Vietcombank phổ biến hiện nay chính là: 007, 004, 0491, 001,…

Cách tra cứu số tài khoản vietcombank

Cách tra cứu hay lấy lại số tài khoản vietcombank cũng rất dễ dàng như sau:

Tra cứu bằng cây của vietcombank

khách hàng chỉ cần đang nhập mã pin để mở giao diện của thẻ. Sau đó chọn vấn tin tài khoản máy sẽ tự động in sao kê số tiền và số tài khoản hiện nay.

Tra cứu tài khoản vietcombank qua cây atm
Tra cứu tài khoản vietcombank qua cây atm

Cách tra cứu số tài khoản Vietcombank qua tổng đài hỗ trợ

Nếu khách hàng muốn kiểm tra số tài khoản ngân hàng nhưng lại không có thời gian đến cây rút tiền tự động ATM để xem số tài khoản qua chức năng vấn tin tài khoản thì có thể áp dụng cách xem số tài khoản ngân hàng qua tổng đài hỗ trợ.

Với cách tra cứu mã số tài khoản ngân hàng, khách hàng chỉ cần gọi đến số Tổng đài Hỗ trợ chăm sóc khách hàng Vietcombank, sau đó cung cấp các thông tin của chủ thẻ gồm họ tên, thông tin số chứng minh nhân dân/thẻ căn cước, địa chỉ đăng ký thẻ… cho Tổng đài viên. Các tổng đài viên sẽ cung cấp thông tin số tài khoản ngân hàng một cách nhanh nhất

Cách tra cứu số tài khoản Vietcombank qua

Để tra cứu được số tài khoản Vietcombank thì khách hàng phải đăng ký dịch vụ Internet Banking. Với việc tra cứu trên khách hàng có thể xem được các thông tin khác của tài khoản Vietcombank như số dư, lịch sử giao dịch và  chuyển khoản trực tiếp trên dịch vụ trên hệ thống

Việc sử dụng dịch vụ thi khách hàng sẽ mất phí tháng là 11.000 đ/ 1 tháng.

tra cứu số tài khoản Vietcombank qua Internet Banking
Tra cứu số tài khoản Vietcombank qua

Cách tra cứu số tài khoản Vietcombank qua dịch vụ SMS Banking

Dịch vụ SMS Banking của Vietcombank giúp các bạn có thể thấy được số tài khoản khi bạn không nhớ hay không có thẻ ATM kiểm tra được. Dịch vụ SMS Banking sẽ gửi về số điện thoại đăng ký với ngân hàng đầy đủ thông tin, lịch sử giao dịch tại thời điểm đó và cả số dư trong tài khoản hiện có.

tra cứu số tài khoản Vietcombank qua dịch vụ SMS Banking
Tra cứu số tài khoản Vietcombank qua dịch vụ SMS Banking

Cách tra cứu số tài khoản Vietcombank tại trực tiếp ngân hàng

Khách hàng có thể đến trực tiếp ngân hàng bạn đăng ký mở tài khoản ATM để lấy lại số tài khoản. Khi đến ngân hàng, khách hàng cần mang theo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước để các nhân viên ngân hàng hỗ trợ tra cứu và gửi cho khách hàng số tài khoản ngân hàng khách hàng đang sử dụng.

Các thông tin trên hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn, và cũng như trả lời cho câu hỏi số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số và ý nghĩa của nó. Chúng các bạn sử dụng tài khoản thành công!

>> Hướng dẫn nhanh và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *