Thẻ ATM là gì? Chuyển tiền qua thẻ ATM khác ngân hàng được không?

Thẻ ATM có rất nhiều những tính năng mà các bạn chưa biết, như rút tiền, in sao kê, chuyển tiền,….Vậy chuyển tiền qua thẻ ATM khác ngân hàng được không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi của bạn.

Chuyển tiền qua ATM
Chuyển tiền qua ATM

Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM là một loại thẻ mà ngân hàng phát hành theo quy định và chất lượng thẻ cũng như tính năng mà thẻ mang lại cho người dùng thuận lợi nhất

Thẻ ATM là một loại thẻ bao gồm thẻ ghi nợ và thẻ để thực hiện các giao dịch tự động như rút tiền, tra cứu tài khoản, thanh toán các loại hoá đơn, chuyển khoản ….

Được coi là một phương thức thanh toán không dùng tiền để thanh toán tại các điểm có chấp nhận thẻ

Lợi ích thẻ ATM mang lại

Những lợi ích mà thẻ atm đem lại là rất nhiều. 

 • Hạn chế lượng tiền lưu thông 
 • Chuyển tiền cách nhanh chóng
 • Thanh toán tiện lợi chỉ cần vài thao tác
 • Quản lý tốt tiền trong tài khoản
 • Thanh toán hay mua hàng online
 • Trả tiền điện, nước, tiền mạng qua thẻ atm
 • Gọn nhẹ và bảo mật cao.

Chuyển tiền qua thẻ ATM khác ngân hàng được không?

Có thể chuyển tiền qua thẻ ATM khác ngân hàng được khi khách hàng sử dụng dịch vụ Internet Banking. Khách hàng có thể đăng nhập vào tài khoản, chọn lệnh chuyển tiền và nhập số tài khoản của người thụ hưởng.

chuyển tiền qua thẻ atm khác ngân hàng được không
Chuyển tiền qua thẻ atm khác ngân hàng được không

Nếu chuyển khoản trực tiếp tại trụ ATM thì cần lưu ý những ngân hàng liên minh với nhau mới có thể thực hiện chuyển khoản được. Ở việt nam có 3 thẻ chính liên minh với nhau là Banknet,VNBC và Smartlink.

Banknet và Smartlink có 34 thành viên bao gồm các ngân hàng Vietcombank, SouthernBank, ACB, Techcombank, VietAbank, MBBank, Maritime Bank, BacA Bank, VIB, GStandard Chartered, PV bank, SCB, ABBank, HDBank, OCB, Lienvietpostbank, Tienphongbank, MHBank, SHB, VPBank, Eximbank, SeaBank, Hongleong Bank, Sacombank, NaviBank, IndovinaBank, VDongABank, IDPublicBank, Shinhan,, Baovietbank, KienlongBank, OCeanbank, DAiABank, BIDV, Vietinbank,.
VNBC bao gồm các thành viên DaiABank, MHB, Saigonbank, IMaiLinh Group, ndovinabank, DongABank, China unionpay, GP.Bank, PI Bank và Ngân hàng UOB.

Chuyển khoản ngân hàng bằng ATM mất bao lâu?

Thời gian chuyển khoản nhanh hay chậm tuỳ thuộc vào các yếu tố như sau

 • Chuyển khoản cùng hệ thống ngân hàng thì sau khi thực hiện lệnh chuyển tiền thì mất khoảng 5 phút đến 10 phút
 • Chuyển khoản khác ngân hàng thì thời gian để chuyển và nhận với tài khoản ATM khác sẽ lâu hơn, thời gian khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng. Nếu chuyển khoản vào các ngày nghỉ lễ hay thứ 7 chủ nhật thì đến ngày làm việc tiếp theo thì người nhận mới nhận được tiền.

Các bước chuyển tiền qua thẻ ATM khác ngân hàng

Các bước chuyển khoản trực tiếp tại các trụ ATM như sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ ATM vào khe nhận thẻ, nhập số mã Pin của thẻ. Tiếp theo trên màn hình chọn mục Chuyển khoản, màn hình sẽ hiện lên tất cả các danh sách ngân hàng liên kết với thẻ đó
 • Bước 2: Tìm và chọn ngân hàng của thẻ cần chuyển khoản
 • Bước 3:  Máy yêu cầu nhập số thẻ/ số tài khoản của thẻ cần chuyển tiền
 • Bước 4: Nhập số tiền cần chuyển khoản tối đa 500 nghìn đồng
 • Bước 5: Xác nhận thông tin chuyển khoản với tên TK và số TK. Nếu đồng ý thanh toán, bấm nút “ Đồng ý” và chờ đợi để nhận thông báo kết quả.

Lưu ý khi chuyển khoản tại các cây ATM: cần nhập đúng số tài khoản cần chuyển để không chuyển nhầm sang tài khoản khác. Đến bước 5 cần xem hết lại các thông tin xem có đúng tên tài khoản, số tài khoản rồi hãy xác nhận đồng ý tránh những trường hợp chuyển nhầm số tài khoản. 

Chuyển tiền qua thẻ ATM khác ngân hàng mất phí bao nhiêu

Mức phí chuyển sẽ tuỳ thuộc vào quy định của các ngân hàng lên số tiền bị trừ trực tiếp vào tài khoản sẽ khác nhau

Mức phí chuyển tiền dao động từ 5.500 đ đến 11.000 đ

Như vậy, chuyển tiền qua thẻ ATM khác ngân hàng là hoàn toàn được nhưng khách hàng sẽ chịu một mức phí nhất định để thực hiện giao dịch. Những thông tin trên sẽ giúp các bạn không còn lạ lẫm hay bỡ ngỡ khi chuyển tiền tại các cây ATM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *