Top 10 nghề tay trái hái ra tiền cho dân văn phòng

việc làm thêm cho dân văn phòng

Do nhu cầu cuộc sống và sinh hoạt tăng, thời gian làm việc của dân văn phòng rất rảnh rỗi nhiều. Cho nên, phát sinh của dân văn phòng hay cũng chính là tìm việc làm thêm để tạo thêm thu nhập cho bản thân cho gia đình. Những nghề như viết báo online, dịch bài, viết seo, bán hàng online, viết blog hay tham gia những cuộc khảo sát trả tiền…những nghề này rất phổ biến trong giới văn phòng.

việc làm thêm cho dân văn phòng
của dân văn phòng

của dân văn phòng được hiểu như thế nào?

Nói đến dân văn phòng là ta thường hay nghĩ đến sự nhàn rỗi, thời gian rảnh của dân văn phòng tương đối nhiều. Ngoài công việc chính tại công ty,  thì họ tự nhận cho mình những công việc có thể kiếm được tiền. Những công việc làm thêm, làm bù như vậy được gọi là nghề tay trái. vừa giúp bạn giải quyết vấn đề thời gian rỗi không biết làm gì và kiếm thêm đc tiền từ những công này.

giúp dân văn phòng có thêm thu nhập cho bản thân. Vì vậy, nghề tay trái rất phổ biến trong giới văn phòng đặc biệt là trong thời kỳ hiện nay.

Các phổ biến nhất hiện nay

Viết báo online: Hiện nay có rất nhiều trang báo điện tử, website tuyển dụng các cộng tác viên, biên tập viên bài viết. Tuỳ thuộc vào trình độ cá nhân để lựa chọn lĩnh vực phù hợp. Mức thu nhập phụ thuộc vào khối lượng công việc hoàn thành, chất lượng bài viết, lương wie của bài viết đó.

Bán hàng online: Đây là một nghề mới phát triển vài năm gần đây. Bán hàng online là một nghề khá phù hợp với dân văn phòng. Bạn có thể tận dụng thời gian rảnh khi ở nhà hoặc ở công ty để đăng các sản phẩm lên trên các mạng xã hội như facebook, zalo …. Các sản phẩm được đăng như là quần áo, mỹ phẩm, túi xách, đồ trang điểm…

Tham gia các cuộc khảo sát trả tiền: Hình thức kiếm tiên này có số lượng người tham gia rất nhiều, các cuộc khảo sát khá đơn giản . Hoạt động của hình thức này là thời gian trung bình một cuộc khảo sát dao động từ 5 đến 10 phút và khi hoàn thành trang web sẽ thưởng cho bạn bằng cách tích điểm. Khi đủ điểm các bạn có thể rút tiền về điện thoại hoặc rút trực tiếp.

Nhận làm Seo, Pr: đây là hình thức rất nhiều doanh nghiệp thuê cộng tác viên để tạo ra những đánh giá chất lượng về sản phẩm. Những bài viết chất lượng, chuẩn seo sẽ dễ dàng được nhiều lượng view giúp trang web đó lên top.

Thiết kế: công việc lựa chọn những người có khả năng về thiết kế, mỹ thuật, sử dụng thành thạo các công cụ trên internet và có sự tư duy sáng tạo. Lĩnh vực thiết kế cũng rất đa dạng như thiết kế logo hay thiết kế theme. Thiết kế logo là công việc kiếm được được hàng chục triệu nhờ thiết kế được logo chất lượng, nếu bạn biết sử dụng photoshop thì công việc này sẽ phù hợp với bạn. Thiết kế thêm là công việc khá hót hiện nay bởi các quản trị website dành rất nhiều thời gian để tìm kiếm các mẫu ( theme, template) được tạo sẵn để phù hợp với nhu cầu.

Dịch bài:Bạn là người giỏi tiếng nước ngoài thì công việc này rất phù hợp với bạn, thời gian không bị bó buộc chỉ cần dịch bài đều đặn. Bài dịch có rất nhiều các lĩnh vực như công nghệ, tin tức quốc tế, nội thất….

Viết blog kiếm tiền: Công việc này dành cho những người có kiến thức tốt trong tất cả các lĩnh vực như kinh tế, chính trị, pháp luật, văn hoá đời sống….Khi blog bạn đã có những truy cập nhất định, bạn có thể cho thuê quảng cáo một công ty, hay doanh nhân. Tuy nhiên bạn chỉ lên đặt những quảng cáo liên quan và phù hợp với blog của mình. Tham gia mạng quảng cáo CPC, tham gia các chương trình tiếp thị liên kết để bán các sản phẩm hay giới thiệu sản phẩm.

Lý do để dân văn phòng nên làm thêm

Lý do để dân văn phòng làm thêm nghề tay trái chắc chắn là vì TIỀN. Thu nhập từ công việc chính hàng ngày chưa đủ nên muốn kiếm để tăng tổng thu nhập lên. Hơn nữa, thời gian làm việc của dân văn phòng thường rất rảnh rỗi nhàm chán. Vì vậy, việc chọn lựa việc làm thêm là vô cùng hợp lý. Khi tổng thu nhập tăng lên thì:

  • Lương từ công việc chính  và giờ làm thêm chưa cao.
  • Các khoản chi tiêu cho gia đình tăng cao: tiền ăn, tiền nhà, tiền chi phí sinh hoạt tăng,….
  • Tăng thu nhập để có khoản làm các công việc lớn hơn
  • Thời gian làm việc trên văn phòng còn trống nhiều.
  • Cảm thấy nhàm chán với công việc văn phòng
  • Buổi tối về nhà cũng tương đối rảnh rỗi.

Trên đây là những nghề tay trái  phổ biến của dân văn phòng, và những lý do khiến dân văn phòng quyết định làm thêm nghề tay trái. Nghề tay trái giúp bạn không bị lãng phí thời gian rỗi, mà lại kiếm được thêm tiền từ những nghề này. Nếu bạn là dân văn phòng hay đọc và tìm hiểu xem nghề tay trái nào phụ thuộc về mình.

==>Đọc thêm: TÀI SẢN LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ NHÓM TÀI SẢN, ĐỊNH GIÁ TÀI SẢN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *