Vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất? Điều kiện vay là gì?

Khi cuộc sống ngày càng ấm no thì nhu cầu mua nhà, xây nhà cũng theo đó mà tăng lên. Vấn đề lớn nhất chính là tài chính, vậy làm sao để có tiền mua nhà. Vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất? Dưới đây là những điều cần biết cho bạn khi có ý định vay ngân hàng để mua nhà. 

vay mua nhà ngân hàng nào rẻ nhất
Vay tiền ngân hàng mua nhà

Điều kiện chọn vay mua nhà tại ngân hàng 

Vấn đề lớn nhất khi vay tiền tại ngân hàng chính là lãi suất. Để tìm được ngân hàng vay rẻ nhất chính là tìm hiểu lãi suất ở ngân hàng nào rẻ nhất nhất để lựa chọn. Ngoài ra, do nhu cầu cấp thiết của khách hàng cũng có thể lựa chọn các ngân hàng giải ngân nhanh nhất. 

Lãi suất luôn là điều kiện hấp dẫn mà các ngân hàng đưa ra với nhiều ưu đãi thu hút người đi vay. Đây là một chiến lược kinh doanh của các ngân hàng.

1, Mức lãi suất cố định

Tìm hiểu cách tính lãi suất của từng ngân hàng: là theo số dư nợ giảm dần hay số dư nợ ban đầu…
Có lãi suất ưu đãi hay không, thời hạn áp dụng lãi suất ưu đãi. Xem ngân hàng có lãi suất cao nhất, ngân hàng nào có lãi suất thấp nhất.

2, Thời hạn vay

Thời hạn vay cũng rất quan trọng khi vay mua nhà, ngân hàng sẽ có mức thời hạn vay cố định là 5 năm, 10 năm, 20 năm… Có ngân hàng tính thời hạn vay ngắn lãi suất cao hơn so với thời hạn vay dài lãi suất thấp hơn và ngược lại thời gian dài thì lãi suất cao hơn so với thời hạn vay ngắn lãi suất thấp hơn. Vì vậy người vay nên cân nhắc vay tiền trên số dư tài chính hiện có của mình và thời hạn vay tiền hợp lý nhất

Từ các thông tin ngân hàng cung cấp, người đi vay có thể so sánh thời hạn vay và mức lãi suất giữa các ngân hàng. Ngân hàng nào có mức lãi suất thấp mà thời hạn vay dài thì đây chính là ngân hàng phù hợp với mình.

3, Giá trị khoản vay

Hầu hết các ngân hàng chỉ hỗ trợ từ 80-85% trên tổng giá trị căn nhà vay mua. Bên cạnh đó, cũng có một số ngân hàng có thể hỗ trợ lên đến 100% giá trị bất động sản đăng ký vay mua, xong những yếu tố như thời hạn vay, mức lãi suất thường cao hơn. Người đi vay nên cân nhắc giữa các đặc điểm giá trị khoản vay, thời hạn vay và mức lãi suất phù hợp để tìm ra dịch vụ cho vay mua nhà tốt nhất.

4, Thời gian ngân hàng xét duyệt hồ sơ

Để lựa chọn được ngân hàng rẻ nhất ta cũng nên chú ý đến thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh hay muộn. Vấn đề này cần tham khảo của những người đi vay trước. Nhiều ngân hàng thường để hồ sơ tồn đọng vì người vay đông không kịp thời gian giải quyết, cũng có ngân hàng đưa ra thời gian xét duyệt hồ sơ và giải ngân cố định. 

Hồ sơ vay tiền mua nhà
Hồ sơ vay tiền mua nhà

Vay mua nhà ngân hàng nào là rẻ nhất?

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng cho vay mua nhà. Dựa trên những đặc điểm kể trên, ta có thể chọn lựa ra những ngân hàng có những ưu đãi vay mua nhà tốt nhất. Có thể kể đến:

1. Ngân hàng BIDV

Khi vay mua nhà tại BIDV, khách hàng sẽ được hỗ trợ gói vay giá trị lên đến 100% giá trị bất động sản muốn mua, thời hạn vay lên đến 20 năm và mức lãi suất ổn định trong khoảng 7,2%/năm cùng mức lãi suất ưu đãi trong năm vay đầu tiên. Đây là những điều kiện hấp dẫn và hợp lý nhất để các gia đình có thể xem xét để lập hồ sơ xin vay.

Ngân hàng Cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam được nhận xét cung cấp gói vay mua nhà ngân hàng được ưa chuộng nhất.

2. Ngân hàng VP

Ngân hàng VP hỗ trợ lãi suất gói vay mua nhà ngân hàng chỉ ở mức 5,5% trong vòng 4 năm, giá trị khoản vay lên đến 100% giá trị bất động sản và tốc độ giải ngân khoản vay nhanh chóng.

3. Ngân hàng OCB

Ngân hàng Phương Đông OCB cũng cung cấp gói vay mua nhà với nhiều ưu đãi bất ngờ. Đặc biệt mức lãi suất vay của ngân hàng OCB chỉ duy trì từ 5,93-6%, giá trị khoản vay lên tới 100% giá trị bất động sản và thời hạn vay tối đa là 20 năm.

4. Ngân hàng SHB

Chỉ với mức lãi suất 5,3-7,1%/năm cùng các điều kiện đăng kí gói vay đơn giản mà người đi vay có thể vay mua nhà tại ngân hàng SHB dễ dàng. Tuy vậy điểm hạn chế của gói vay là thời gian đáo hạn chỉ từ 3-4 năm, giá trị khoản vay dao động từ 75-85% giá trị bất động sản đăng ký mua.

Ngoài các ngân hàng có thể vay vốn mua nhà trên, bạn có thể đến với Cầm Đồ Anh Hiển để được hỗ trợ vay vốn với lãi suất cực kì ưu đãi. Giải ngân nhanh chóng sau 20 phút làm hợp đồng.

Trên đây là cách vay tiền ngân hàng mua nhà và lưu ý để người vay có thể lựa chọn một để vay ngân hàng nào rẻ nhất. Những yếu tố sẽ giúp việc chọn lựa gói vay mua nhà ngân hàng thêm thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *