Vay tín chấp doanh nghiệp là gì? Có nên vay không?

Vay tín chấp cho doanh nghiệp là gì? Đề hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp nhiều ngân hàng cho vay tín chấp doanh nghiệp với lãi suất thấp và ưu đãi. Chúng ta cùng tìm hiểu hình thức vay tín chấp doanh nghiệp là như thế nào qua bài viết dưới này nhé!

Vay tín chấp doanh nghiệp là một loại hình hỗ trợ doanh nghiệp về vốn kinh doanh và mua sắm tài sản cố định do ngân hàng hỗ trợ. Các ngân hàng sẽ thẩm định và xem xét cho doanh nghiệp vay voins mà không cần thế chấp bất cứ tài sản nào. Vốn này sẽ được các doanh nghiệp sử dụng theo mục đích kinh doanh khác nhau: đầu tư , kinh doanh , xây dựng hay mua máy móc.

Cho doanh nghiệp vay tín chấp
Cho doanh nghiệp vay tín chấp

Vay tín chấp là giải pháp hiệu quả nhất hiện nay đối với các doanh nghiệp khi muốn có vốn để đầu tư các hạng mục mới, trong  khi đó không thể thu hút được vốn của các cổ đông.

Vay tín chấp doanh nghiệp được ngân hàng phát triển mạnh vì được nhiều các doanh nghiệp ưa thích. Số tiền vay không quá lớn nhưng cũng.đáp ứngđược nhu cầu cần thiết của doanh nghiệp hiện nay.

Vay tín chấp doanh nghiệp vừa và nhỏ

Doanh nghiệp ở quy mô vừa và nhỏ, vốn là một vấn đề vô cũng quan trọng trong kinh doanh. Với tài sản đảm bảo không có mà được vay tiền từ các ngân hàng thực sự rất khó khăn. Nhưng với chính sách mở của của nhà nước, cùng với sự hỗ trợ của các ngân hàng thì việc vay vốn của các doanh nghiệp vừa và nhỏ không cần tài sản thế chấp đều rất dễ dàng.

Với thống kê hiện nay thì doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm tới 97% tổng các doanh nghiệp, sử dụng đến 50% lao động, đóng góp 40% vào GDP nhà nước. Vì vậy vay tín chấp doanh nghiệp được nhà nước thúc đẩy mạnh mẽ, cũng như tránh rủi ro các ngân hàng lại thích cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để phấn tán tránh tình trạng ứ đọng vốn

Tuy được hỗ trợ như vậy, nhưng với thời gian hoạt động ngắn chưa có doanh thu cố định tài sản bảo đảm không đạt và nhiều lý do khác mà các doanh nghiệp gặp phải nên không vay được vốn.

Tuy nhiên, gần đây các ngân hàng đã bắt đầu mở rộng cửa cho các doanh nghiệp. Như PVcomBank đưa ra gói vay lên đến 2.000 tỷ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời cho phép doanh nghiệp thế chấp bằng tài sản người thân như sổ tiết kiệm, ô tô, bất động sản ….

Nhiều ngân hàng công bố, các doanh nghiệp không cần có tài sản thế chấp hoặc thiếu một phần tài sản vẫn có thể vay tín chấp doanh nghiệp vừa và nhỏ với gói vay lên đến 3 tỷ đồng hoặc 10% doanh thu.

Có thể thấy vay tín chấp doanh nghiệp đang được rất nhiều ưu đãi về vốn cũng như lãi suất mà các ngân hàng đưa ra nhằm thu hút và hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Điều kiện vay tín chấp doanh nghiệp

Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra những điều kiện khác nhau. Để được vay vốn thì chủ doanh nghiệp phải đáp ứng đủ các điều kiện mà ngân hàng đó đưa ra, từ đó ngân hàng sẽ xem xét và đưa quyết định cho doanh nghiệp đó được vay hay không.

Các điều kiện tối thiểu mà các ngân hàng đưa ra như sau:

  • Doanh nghiệp phải có giấy đăng ký kinh doanh và còn hiệu lực
  • Doanh nghiệp phải hoạt động 3 năm trở lên
  • Doanh thu hàng năm tối thiểu 1,5 tỷ VND
  • Mục đích sử dụng tiền vay vốn không vi phạm pháp luật

Thủ tục để vay tín chấp doanh nghiệp

Hồ sơ vay tín chấp doanh nghiệp gồm có:

  • CMND/Căn cước công dân và sổ hộ khẩu của chủ doanh nghiệp. Nếu chủ doanh nghiệp không sinh sống tại địa chỉ thường trú, cần có giấy tạm trú tạm vắng của địa phương
  • Các giấy tờ chứng minh được khả năng trả nợ của doanh nghiệp: Báo cáo nguồn thu của doanh nghiệp trong thời gian 3 năm gần nhất.
  • Giấy phép hoạt động kinh doanh do Sở Kế Hoạch – Đầu Tư cấp.
  • Điều lệ doanh nghiệp
  • Giấy tờ chứng minh doanh nghiệp hoạt động thực tế, không phải công ty ma: Cần có từ 1 – 5 hợp đồng được ký trong thời gian kinh doanh gần nhất.

Địa chỉ vay tín chấp cho doanh nghiệp

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng cho vay tín chấp doanh nghiệp tiêu biểu như: Ngân hàng VP. Bank, Ngân hàng AB Bank, Ngân hàng Sacombank,….

Hỗ trợ vay tín chấp cho doanh nghiệp
Hỗ trợ vay tín chấp cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Cầm Đồ Anh Hiển cũng đang áp dụng hình thức cho vay tín chấp doanh nghiệp với lãi suất rất hấp dẫn. Khi bạn có bất kì một nhu cầu nào về tài chính, hãy đến với chúng tôi. Với tiêu chí đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng đối với các dịch vụ tài chính của chúng tôi.

Như vậy, với các thông tin bên trên chắc hẳn bạn đã biết thế nào là vay tín chấp doanh nghiệp rồi đúng không? Để được giải ngân một cách nhanh nhất, các bạn nên chuẩn bị đầy đủ các thủ tục hồ sơ trước khi đến các địa chỉ cho vay tín chấp doanh nghiệp nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *