Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất? DS các ngân hàng

vay tín chấp

Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất đang là câu hỏi thường gặp của rất nhiều khách hàng. Bạn đang cần ngân hàng một khoản vốn lớn mà không biết nên vay ở đâu và lãi suất phải trả ra sao? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

vay tin chap ngan hang nao tot nhat
Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất?

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp ngân hàng được hiểu đơn giản là một hình thức qua ngân hàng mà không cần thế chấp tài sản. Ngân hàng sẽ cho bạn vay một khoản tiền để giải quyết các vấn đề tài chính của bạn dựa vào sự uy tín, mục đích sử dụng và năng lực của bạn.

Gói vay tín chấp là một trong những gói vay ngân hàng khác hẳn so với các gói vay khác. Khách hàng không cần để lại, hoặc thế chấp bất cứ tài sản nào để đảm bảo mà vẫn vay được tiền.

Ưu điểm của vay tín chấp

Vay tín chấp ngân hàng là một hình thức rất phổ biến hiện nay bởi những ưu điểm của nó.

 • Hạn mức cao, từ 10 triệu – 2 tỷ đồng ( phụ thuộc vào mức thu nhập bình quân hàng tháng)
 • Không cần thế chấp đảm bảo bất cứ tài sản nào vẫn được
 • Giải ngân nhanh chóng từ 24h- 48h từ khi xác nhận hồ sơ
 • Thủ tục vay tín chấp đơn giản, nhanh chóng
 • Thời gian linh động đối với từng đối tượng khách hàng.

Nhược điểm của vay tín chấp

Bên cạnh những ưu điểm của vay tín chấp thì bạn cũng cần phải xác định rõ ràng những khó khăn sau đây:

 • Lãi suất vay tín chấp sẽ cao hơn mức lãi suất vay của các hình thức vay có thế chấp (Bởi vì không có tài sản đảm bảo tài chính)
 • Bạn phải chịu phạt nếu thanh toán hết tất cả các khoản vay trước thời hạn hoạch định. (có thể thỏa thuận hợp đồng giữa bên cho vay và bên về các điều khoản hợp đồng)
 • Lãi phạt trên các khoản quá hạn thường rất cao ( Nên chú ý các khoản thanh toán đúng hạn)

Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất hiện nay

Hiện nay hàng loạt các ngân hàng nhà nước và ngân hàng tư nhân áp dụng các hình thức vay tín chấp. Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng một hình thức vay tín chấp khác nhau với lãi suất khác nhau. Vấn đề đặt ra ở đây là làm sao để chọn lựa được vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất và phù hợp với khả năng của bạn. Sau đây là một số ngân hàng cho vay tín chấp các bạn cần tham khảo.

cac ngan hang cho vay tin chap
Các ngân hàng cho vay tín chấp

Vay tín chấp ngân hàng Vietcombank

Vietcombank được coi là một trong những ngân hàng cho vay tín chấp uy tín nhất hiện nay. Bởi các gói cho vay tín chấp rất linh động và hạn mức cho vay hợp lý đối với từng khách hàng. Các gói vay tín chấp vietcombank đa dạng như: Vay tín chấp theo lương thu nhập hàng tháng, vay tín chấp qua hợp đồng bảo hiểm, vay tín chấp qua hóa đơn điện nước, vay tín chấp qua thẻ tín dụng,…..

 • Lãi suất vay vốn của ngân hàng VCB rất ưu đãi, chỉ từ 0,8%/tháng với hạn mức lên đến 300.000.000vnd, với thời gian vay vốn lên đến 5 năm.
 • Nếu thời gian vay vốn dưới 12 tháng thì sẽ được áp dụng với mức lãi suất 7%/ năm với 6 tháng đầu. Nếu thời gian vay vốn 1 năm đến 2 năm thì lãi suất được áp dụng là 7,2%/ năm.
 • Gói sản phẩm vay tín chấp áp dụng cho tất cả các đối tượng khách hàng công nhân viên chức hưởng lương ngân sách nhà nước với mức lại suất 8% /năm

Vay tín chấp ngân hàng VPbank

Ngoài vay tín chấp ngân hàng Vietcombank, thì ngân hàng VPbank cũng là một trong những ngân hàng có thể cho bạn lựa chọn.

 • Mức lãi suất trung bình từ 0,81% đến 2.17% / tháng
 • Lãi suất cho vay được tính theo dư nợ giảm dần, rất có lợi cho người đi vay vì được trả lãi ít đi.
 • Hạn mức cho vay phụ thuộc vào mức thu nhập của người vay sẽ được đánh giá trong quá trình thẩm định hồ sơ. Thông thường hạn mức cho vay tín chấp tại đây thường dao động từ 10 triệu đến 500 triệu.
 • Thời gian vay tín chấp từ 6 tháng đến 60 tháng.

Vay tín chấp ngân hàng

cũng là một trong những ngân hàng vay tín chấp uy tín với dịch vụ và lãi suất ưu đãi. Mức lãi suất cho vay tại ngân hàng Vietinbank từ 0.85% đến 1%/ tháng cho thời hạn vay 48 tháng. Bạn có thể kiểm tra thông tin tài khoản để cập nhật số dư hàng tháng. Hạn mức cho vay dao động từ 10 triệu đến 500 triệu.

Vay tín chấp ngân hàng Maritime Bank

Riêng hình thức vay tín chấp tại ngân hàng Maritime bank chỉ áp dụng đối với công dân Việt Nam từ 20 tuổi đến 55 tuổi.

Lãi suất vay tín chấp tại ngân hàng Maritime bank ưu đãi chỉ từ 0.8% đến 1.8% / tháng. Hạn mức vay vốn sẽ dựa vào mức thu nhập trung bình hàng tháng của người đi vay vốn. Khách hàng sẽ thanh toán lãi suất theo hình thức trả góp hàng tháng và một khoản gốc, lãi suất tính theo hình thức dư nợ giảm dần.

Vay tín chấp ngân hàng Sacombank

Đối với ngân hàng Sacombank triển khai theo 2 gói vay tín chấp là vay tiêu dùng (Bảo tín) và cho vay tiêu dùng dành cho khách hàng là cán bộ công nhân nhận lương.

 • Đối với hình thức vay Bảo tín hạn mức vay vốn gấp 15 lần thu nhập bình quân của người đi vay, thời gian tối đa là 48 tháng với mức lãi suất là 8.5%/ năm
 • Đối với hình thức vay tín chấp tiêu dùng cho cán bộ công nhân viên hưởng lương thì thời gian cho vay tối đa là 60 tháng với mức lãi suất 7.5% / năm

Trên đây là một số ngân hàng cho vay tín chấp tốt nhất bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một ngân hàng phù hợp. Mỗi ngân hàng có một mức lãi suất khác nhau và thời hạn cũng như đối tượng khác nhau. chovaygiaingan.com hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình một hình thức vay tín chấp phù hợp nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *